แกรี่ เนวิล ตำนานแบ็กขวาของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ตนนั้นไม่พอใจ ที่อดีตต้นสังกัดของตน ไม่กำหนดลำดับคนยิงจุดโทษเเน่นอน หลังจากที่ ปอกบา ยิงประตูไมเข้า ทำไห้เเมนยู เสมอกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส 1-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทั้งๆที่มีโอกาสชนะ จากจุดโทษลูกนั้นเเท้ๆ

ตอนที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ลูกจุดโทษในเกมที่เจอกับ เชลซี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมานั้น แรชฟอร์ด เป็นคนยิงลูกจุดโทษ เเละก็ไม่พลาด ซึ่งหลังจากนั้นพวกเขาได้ จุดโทษอีกครั้ง กับ วูล์ฟส์ เเฟนๆหลายคนก็เชื่อว่า คนที่จะได้รับหน้าที่จัดการสังหาร จุดโทษลูกนี้ก็จะเป็น เเรชฟอร์ด อีกครั้ง

เเต่อย่างไรก็ตาม กลับเป็น ปอกบา เข้าไปคุยบางอย่างกับ แรชฟอร์ด หลังจากได้ลูกจุดโทษ ก่อนที่ดาวเตะชาวฝรั่งเศสจะเป็นคนยิงเอง ซึ่งเขาก็ทำพลาด และทำไห้ ทีมเยือนเพียง 1 คะเเนน โดยหลังจบเกมนั้น โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาบอกว่าตนให้ทั้ง ปอกบา และ แรชฟอร์ด เป็นคนยิงลูกจุดโทษเบอร์ 1 ทั้งคู่ ส่วนใครจะเป็นคนยิงก็ให้ทั้งคู่ตัดสินใจกันเอาเอง

เนวิล เผยว่าก่อนที่เขาจะยิงลูกจุดโทษน่ะ ตอนแรกผมคิดด้วยซ้ำว่า -ปอกบา เอาอีกแล้ว เห็นแก่ตัวเหมือนทุกที

– อย่างเมื่อราว 2 ปีก่อนผมยังเคยพูดเลยว่ามันเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจที่ (เควิน) มิรัลลาส แย่ง (เลห์ตัน) เบนส์ ยิงลูกจุดโทษ การแย่งหน้าที่ยิงลูกจุดโทษมาจากเพื่อนร่วมทีมของคุณมันคือการกระทำที่เลวร้ายมากๆ”

เเต่อย่างไรก็ตาม ผมไม่ได้บอกว่า กรณีนี้ มันเหมือนกับกรณีในอดีต เพราะถ้าลองคิดย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ก่อน แรชฟอร์ด ยิงลูกจุดโทษในเกมกับ เชลซี น่ะ มันก็มีช่วงที่ ปอกบา เดินมาหา แรชฟอร์ด และคุยกันเป็นเวลานานเหมือนกัน ผมไม่รู้ว่า สัปดาห์ก่อน ปอกบา ควรเป็นคนยิงลูกจุดโทษ แต่โดน แรชฟอร์ด แย่งไปรึเปล่า และวันนี้พวกเขาก็คุยกันนานอีกครั้ง และเป็น ป็อกบา ที่รับหน้าที่นั้นไป

ผมขอบอกเลยว่า ผมไม่ชอบเหตุการณ์แบบนี้เลย ทำไมจะต้องมาเถียงกันด้วยว่าใครจะเป็นคนยิงจุดโทษ มันไม่ควรมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ซ้ำ ปอกบา เคยยิงจุดโทษพลาดไปตั้งหลายลูกจนคุณควรจะคิดว่าเขาได้โอกาสของตัวเองไปแล้วขณะที่ แรชฟอร์ด ทำประตูได้ (จากลูกจุดโทษ) เมื่อสัปดาห์ก่อน ดังนั้นคุณก็ควรจะปล่อยให้เขาได้ยิงลูกจุดโทษต่อ

ตอนนี้ พวกเขา ไม่มีผู้นำในสนาม พวกเขาไม่สามารถตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆได้ บางอย่างมันไม่ถูกต้อง นี่มันเป็นลูกจุดโทษของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชียวนะ มันไม่ใช่การมานั่งเล่นบิงโก หรือการเตะบอลกันเล่น มันไม่มีความเด็ดขาดเลย อารมณ์มันเหมือนกับว่า -อ่ะ แกยิงได้เลยเพื่อน- แต่ที่จริงพวกเขาควรจะทำการตัดสินใจเรื่องนี้ตั้งแต่ในห้องแต่งตัวแล้ว

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]