สื่อ ชื่อดังต่างประเทศได้รายงานข่าว เกี่ยวกับเหตุผลที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องขาย โรเมลู ลูกากู ดาวยิงร่างยักษ์ให้กับ อินเตอร์ มิลาน เพราะว่านักเตะนั้น มีร่างกายที่อ้วน ในช่วงซัมเมอร์ ทำให้สตาฟฟ์โค้ชไม่ปลื้มอย่างมาก ซึ่งนั่นเป็นเหตุสำคัญที่นำไปสู่การโบกมือลา ปีศาจเเดง

เดอะ ซัน สื่อชั้นนำในอังกฤษ เปิดเผยเหตุผลที่ทำให้ โรเมลู ลูกากู กองหน้าชาวเบลเยียม  ถูกปล่อยให้กับอินเตอร์มิลาน เพราะว่าเจ้าตัวนั้นมีน้ำหนักตัวพุ่งสูงพรวดในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนที่จะโดนขายไปให้กับ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน

ดาวยิงร่างยักษ์ซึ่งเพิ่งออกมาเปิดใจว่าเป็นแพะรับบาปทุกครั้งที่ “ผีแดง” ทำผลงานได้น่าผิดหวัง ทำให้เหล่าทีมสตาฟต้องช็อต เมื่อเห็นสภาพร่างกายที่อ้วนขึ้นของลูกากู แบบเห็นได้ชีดจนน่าตกใจ ในช่วงที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกทัวร์ปรีซีซั่น โดยในเวลานั้นเจ้าตัวมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 9 ปอนด์ ราว 4 กิโลกรัม ในตอนที่เดินทางมายังแคร์ริงตัน สนามซ้อมสโมสร

นอกจากนั้นลูกากู ต้องฝึกซ้อมอย่างหนักคนเดียว ช่วงออกทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศออสเตรเลีย และทวีปเอเชีย เพราะเจ้าตัวคาดว่า จนนั้นจะได้ย้ายออกจากโรงละคนความฝัน อย่างเเน่นอน และท้ายที่สุด ความต้องการของเจ้าตัวก็เกิดผล เมื่อได้เก็บข้าวของไปเป็นลูกทีมคนใหม่ของกุนซืออันโตนิโอ คอนเต้ ด้วยสนนราคา 75 ล้านปอนด์ (ราว 2,850 ล้านบาท)

สำหรับตอนนี้ ลูกากู ยังคงต้องเผชิญหน้ากับข้อสงสัยในเรื่องน้ำหนักตัวของเขา โดยสื่อเจ้าเดิมได้รายงานว่า นักเตะ มีน้ำหนักที่หนักเกินไป ยังไม่ถูกใจคอนเต้สักเท่าไหร่ เนื่องจากปัจจุบันเขามีน้ำหนักอยู่ที่ 104 กิโลกรัม  ซึ่งต้องลด 4 กิโลกรัม ให้เหลือ 100 กิโลกรัม มันอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ๋ เเต่นั่น มันอาจจะทำให้เขาพลาดสนามช่วยทีมพบ เลชเช่ เกมลีกเปิดซีซั่น วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ หากลดน้ำหนึกไม่ได้ตามที่กำหนด

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]